Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Bangladesh đòi chính phủ của thủ tướng Khaleda Zia từ chức


Cuộc đình công kéo dài một ngày tại miền bắc Bangladesh đã khiến các trường học và các cơ sở buôn bán phải đóng cửa trong lúc dân chúng biểu tình phản đối vụ đánh bom tự sát trong tuần trước làm 8 người thiệt mạng tại Netrokona.

Vụ tấn công vẫn xảy ra mặc dù đã có những vụ tảo thanh cùa các lực lượng an ninh trên toàn quốc kể từ khi một loạt các vụ đặt bom bắt đầu vào tháng 8. Tính cho tới bây giờ, gần 30 người, kể cả 2 thẩm phán, đã bị hạ sát.

Trong khi đó, ở thủ đô Dhaka, những người tranh đấu của phe đối lập đòi chính phủ của thủ tướng Khaleda Zia từ chức vì điều mà họ gọi là sự thất bại của chính phủ không đối phó được với các vụ tranh đấu bạo động.

Hôm thứ bảy, một vụ nổ bom gần khu vực ngoại giao tại Dhaka đã gây thương tích nhẹ cho ít nhất 1 người.

Mặc dù chưa ai lên tiếng nhận chủ mưu trong các vụ tấn công, song cảnh sát đã qui lỗi cho nhóm tranh đấu bị đặt ra ngoài vòng pháp luật có tên là Jumatul Mujahedin Bangladesh.

Nhóm này muốn áp đặt luật Hồi giáo cứng rắn tại quốc gia có đa số dân là người Hồi giáo nhưng lại là một quốc gia theo thế quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG