Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại quảng trường chính ở thủ đô Athens


Ít nhất đã có 2 người bị thương tại Athens hồi sáng sớm hôm nay khi một trái bom tự chế tạo phát nổ tại quảng trường chính của thủ đô Hy Lạp.

Cảnh sát cho hay, trái bom vừa kể có lẽ là đã được đặt trên một chiếc xe gắn máy đậu bên ngoài nhà bưu điện trung ương ở thủ đô Athens. Trong toà nhà này cũng còn có trụ sở của Bộ Kinh Tế Hy Lạp.

30 phút trước khi trái bom phát nổ một nhật báo đã nhận một cú điện thoại nặc danh cảnh báo về vụ đánh bom này. Trái bom này đã làm những mảnh vụn và kính vỡ văng ra tung toé trong một khu vực rộng lớn.

Báo chí Hy Lạp nói rằng chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Vụ đánh bom vừa kể đã xảy ra trùng hợp với phiên toà xét xử 15 thành viên của một tổ chức cực đoan tả khuynh cũng như là một cuộc đình công của công đoàn Hy Lạp phản đối những thay đổi trong hợp đồng của chính phủ với các công nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG