Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan : Các nước nên tôn trọng hiệp định quốc tế về việc cấm tra tấn


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan đã cảnh giác các chính phủ trên toàn thế giới là nên tôn trọng những hiệp định quốc tế về việc cấm tra tấn.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm nay nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Quốc Tế , ông Annan nói rằng, có một khuynh hướng rất đáng bận tâm hiện nay là có nhiều quốc gia đưa ra những trường hợp ngoại lệ đối với việc cấm tra tấn, dựa trên nhận thức riêng của nước họ về tình hình an ninh quốc gia.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói rằng không bao giờ nên sử dụng tra tấn như là một phương tiện để chống khủng bố mà nên coi đó như một phương tiện để khủng bố.

Trong một tuyên bố khác, 33 chuyên gia nhân quyền của Liên Hiệp Quốc bày tỏ cảnh giác trước những toan tính của nhiều quốc gia tìm cách tránh những luật lệ về nhân quyền quốc tế bằng cách gọi biện pháp tra tấn bằng những tên khác.

Các chuyên gia này kêu gọi chính phủ các nước tôn trọng những tiêu chuẩn về nhân quyền và đừng làm ngơ trước những tiêu chuẩn đó khi thấy chúng trở thành bất tiện cho mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG