Đường dẫn truy cập

LHQ lên án việc Eritrea trục xuất các thành viên của LHQ


LHQ đã lên án hành động của Eritrea trục xuất các thành viên Bắc Mỹ và Âu Châu trong phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ dọc theo đường biên giới đầy căng thẳng với Ethiopia.

Trong một thông cáo đưa ra hôm thứ tư, Hội Đồng Bảo An LHQ gọi lệnh trục xuất của Eritrea là không thể chấp nhận được và đòi nước này phải rút lại vô điều kiện.

Eritrea đã hạn cho các nhân viên người Mỹ, Canada, Châu Âu và Nga trong phái bộ gìn giữ hòa bình 10 ngày phải rời khỏi nước này.

Các nhà ngoại giao và các giới chức LHQ được xem lệnh trục xuất cho biết Eritrea không đưa ra một lý do gì.

Ethipia lập tức tố cáo hành động này không giúp gì cho những nỗ lực nhắm xoa dịu bớt mối lo sợ về một cuộc chiến biên giới mới. Hai quốc gia này đã giao tranh vì đường biên giới từ năm 1998 đến năm 2000, khiến 70000 người thiệt mạng.

Các nhà ngoại giao đoán rằng hành động này phản ánh sự bất mãn của Eritrea đối với cách LHQ hành xử trong vụ tranh chấp biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG