Đường dẫn truy cập

Việt Nam ra lệnh cấm bán thuốc Tamiflu ngoài thị trường


Giới hữu trách Việt nam đã ra lệnh cấm bán thuốc Tamiflu ngoài thị trường để ngăn ngừa trường hợp lạm dụng thuốc. Tường thuật của hãng thông tấn Reuters trích dẫn tin tức báo chí Việt nam nói rằng lệnh cấm do Bộ Y tế đưa ra hôm thứ tư.

Ông Cao Minh Quang, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, nói rằng Bộ Y tế nghiêm cấm việc bán thuốc ra ngoài thị trường và sẽ ưu tiên phân phối thuốc Tamiflu nhập khẩu dự trữ quốc gia, cung cấp cho các bệnh viện và cơ sở y tế để điều trị và dự phòng trường hợp bị cúm H5N1.

Phó Cục trưởng Nguyễn Đức Bổn cho hay: nếu những người có triệu chứng cúm nhưng không phải do vi rút H5N1 gây ra mà lại uống thuốc Tamiflu thì vi rút gây bệnh có thể biến chủng để có khả năng chống thuốc.

Do đó, thuốc Tamiflu chỉ nên được xử dụng theo toa bác sĩ mà thôi. Từ năm 2003 đến nay, Việt nam có 93 ca nhiễm bệnh cúm gà nơi người, trong số này có 42 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG