Đường dẫn truy cập

Bill Gates dự định đầu tư 1 tỷ 700 triệu đôla tại Ấn Độ


Chủ tịch đại công ty nhu liệu điện toán của Hoa Kỳ cho biết công ty của ông dự định đầu tư 1 tỷ 700 triệu đôla tại Ấn Độ và tạo thêm 3000 công ăn việc làm mới tại trong vòng 4 năm sắp tới.

Phát biểu tại một diễn đàn các nhà lãnh đạo kinh doanh tại New Delhi ngày hôm nay, ông Bill Gates tuyên bố công ty của ông, hiện đang tuyển dụng khoảng 4000 chuyên gia ở Ấn Độ, sẽ tăng lực lượng lao động lên tới 7000 người.

Sau đó, ông Gates cho các phóng viên hay rằng việc tuyển dụng mới này nằm trong viễn kiến sách lược của Microsoft cho Ấn Độ.Các giới chức công ty nói rằng họ nhắm mục tiêu đưa máy điện toán đến với hàng triệu người ở các vùng nông thôn Ấn Độ cũng như cải thiện các khả năng khảo cứu và phát triển của Microsoft tại nước này.

Chủ tịch công ty Microsoft cũng được công nhận là một trong những nhà từ thiện hàng đầu trên thế giới. Tổ chức Bill và Melinda Gates tài trợ cho các chương trình y tế và giáo dục cho người nghèo ở các quốc gia đang phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG