Đường dẫn truy cập

Eritrea trục xuất các nhân viên tây phương thuộc phái bộ LHQ


Liên Hiệp Quốc cho biết chính phủ Eritrea đã ra lệnh trục xuất các nhân viên tây phương thuộc phái bộ Liên hiệp quốc đang theo dõi tình hình biên giới giữa Eritrea và Ethiopia.

Hôm nay các giới chức Liên hiệp quốc nói rằng họ đã nhận được một bức thư của chính phủ Eritrea cho biết các nhân viên của Hoa Kỳ, Canada, Âu châu và Nga phải rời khỏi nước trong vòng 10 ngày Họ nói rằng không có lý do nào được nêu ra.

Ethiopia lập tức lên án quyết định đó là không giúp ích gì cho các nỗ lực nhằm xoa dịu những nỗi lo sợ về một cuộc chiến tranh biên giới mới. Hai nước này đã giao tranh từ năm 1998 đến năm 2000, khiến 70 ngàn người thiệt mạng.

Tin cho hay lệnh này sẽ áp dụng cho khoảng 160 quan sát viên quân sự và dân sự làm việc cho phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc, gồm khoảng 3500 người.

Các nhà ngoại giao gợi ý rằng biện pháp này phản ảnh sự bất mãn của Eritrea đối với cách thức Liên hiệp quốc xử lý cuộc tranh chấp biên giới.

Tháng trước, Hội đồng Bảo an đã đe dọa chế tài Eritrea và Ethiopia nêu họ dùng vũ lực để giải quyết cuộc tranh chấp này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG