Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ đọc diễn văn về những tiến bộ kinh tế tại Iraq


Tổng Thống Bush sẽ nêu rõ sự tiến bộ kinh tế mà Iraq đang đạt được trong công cuộc tái thiết nước này, trong một bài diễn văn ông sắp đọc hôm nay tại Washington.

Trong bài diễn văn đọc trước Hội đồng Quan hệ nước ngoài, ông Bush sẽ thảo luận về các nỗ lực của Hoa Kỳ trong công cuộc tái thiết trường học, bệnh viện và hạ tầng cơ sở cũng như trong nỗ lực kiến tạo các doanh nghiệp mới.

Bài diễn văn hôm nay là bài thứ nhì trong loạt diễn văn bênh vực hành động của chính phủ Mỹ tại Iraq. Ông Bush đã bị đánh giá thấp nhất trong nhiệm kỳ Tổng Thống của ông, một phần là vì quân nổi dậy ở Iraq vẫn tiếp tục hoạt động và đã làm thiệt mạng hơn 2000 binh sĩ Mỹ.

Một số các nhà làm luật thuộc đảng Dân chủ đã gửi thư cho Tổng Thống Bush hối thúc ông nên trình bày trong bài diễn văn hôm nay “một sách lược đầy đủ và toàn diện” để đạt thành công ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG