Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein không chịu ra hầu tòa


Các giới chức tòa án tại Baghdad cho biết việc Saddam Hussein không chịu ra hầu tòa làm trì hoãn vụ trình bầy trước công chúng trong phiên xử nhà cựu độc tài Iraq cùng 7 đồng bị can.

Các giới chức nói rằng các luật sư biện hộ cho Saddam đang tham khảo ý kiến với nhà cựu độc tài này. Vào cuối phiên tòa hôm qua, Saddam đã đe dọa tẩy chay điều ông gọi là một tòa án bất công và rủa xả quan tòa.

5 nhân chứng đã ra tòa hồi hôm qua, tất cả đều được che giấu sau một bức màn và giọng nói được sửa đổi bằng phương tiện điện tử để bảo vệ lai lịch của họ. 2 phụ nữ và 3 người đàn ông đã kể lại họ bị bắt giữ, tra tấn và bỏ tù ra sao, sau vụ mưu sát Saddam bất thành tại thị trấn Dujail.

Saddam và 7 trong số các viên phụ tá cũ của ông ta bị cáo buộc đã giết hại hơn 140 người hồi giáo Shia ở Dujail, có thể bị án tử hình, nếu bị xét là có tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG