Đường dẫn truy cập

Tiếp tục phiên tòa xử Saddam Hussein


Nhân chứng đầu tiên ra khai trước tòa trong vụ xử nhà độc tài bị lật đổ Saddam Hussein của Iraq được mở lại hôm nay tại Baghdad đã đưa ra những lời khai chi tiết về vụ tàn sát trên 140 người tại một thị trấn chính của người Hồi giáo Shia năm 1982.

Nhân chứng Ahmed Mohammed Hassem cho biết ông biết được một vài người bị sát hại ở Dujail sau ngày xảy ra vụ ám sát bất thành Saddam Hussein. Lời khai của ông Hassem bị gián đoạn bởi những lời trao đổi qua lại với một trong 7 người biện hộ cho Ông Hussein là ông Barzan Ibrahim, một người anh em cùng cha khác mẹ với Saddam.

Ông Saddam cũng hô to câu ”Iraq muôn năm, quốc gia Ả Rập muôn năm !”trong khi phiên tòa đang diễn tiến.

Trước khi nhân chứng xuất hiện trước tòa, một trong các luật sư biện hộ cho ông Saddam Hussein là cựu bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ Ramsey Clark đã yêu cầu có biện pháp an ninh tốt hơn cho đoàn luật sư biện hộ cho bị cáo.

Hôm qua nhà chức trách Iraq cho biết đã ngăn chận được một âm mưu của quân nổi dậy nhằm đánh bom trong vụ xử hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG