Đường dẫn truy cập

Israel sẽ mở cuộc hành quân nhắm vào các phần tử chủ chiến Palestine


Truyền thông Israel cho hay các lực lượng an ninh đang chuẩn bị thực hiện một cuộc hành quân lớn nhắm vào các phần tử chủ chiến Palestine sau khi xảy ra vụ nổ bom tự sát ở mạn bắc Tel Aviv gây tử vong cho 5 người.

Nhóm Thánh Chiến Hồi giáo cho biết họ thực hiện vụ tấn công ngày hôm qua ở Netanya. Khoảng 50 người bị thương tại một khu thương xá nơi kẻ tấn công kích nổ quả bom giấu trong người.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Israel, ông Mark Regev yêu cầu Thẩm quyền Palestine thực hiện lời cam kết với Israel và cộng đồng quốc tế là bắt đầu giải giới các phần tử cực đoan.

Bộ trưởng quốc phòng Israel, ông Shaul Mofaz cho hay Israel sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để ngăn chận những vụ tấn công như thế.

Ông đang chờ chính phủ phê chuẩn để thực hiện những vụ phá hủy nhà cửa của những kẻ đánh bom tự sát. Trước khi xảy ra vụ nổ bom ở Netanya, ông Mofaz cũng đã ra lệnh thực hiện lại những vụ sát hại có chủ đích nhắm và các thủ lãnh của phe hiếu chiến Palestine.

Ngoại trưởng Hoa kỳ Condoleeza Rice hối thúc Palestine trấn áp các hoạt động khủng bố. Tổng thống Palestine, Mahmoud Abbas đã lên án vụ tấn công hôm qua và ra lệnh cho các lực lượng an ninh Palestine bắt giữ những người liên can.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG