Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát tại Israel


Ít nhất cũng có 5 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong đó có nhiều người bị thương nặng trong một vụ đánh bom tự sát tại thị trấn Netanya của Israel ngày hôm nay.

Thủ Tướng Israel đã triệu tập phiên họp nội các khẩn cấp để thảo luận về cách đối phó với cuộc tấn công này.

Những người được chứng kiến cho biết, kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom đeo trên mình ở cửa vào một khu thương xá tại thị trấn Netanya cách Tel Aviv khoảng 25 kilomet về hướng bắc.

Tổ chức tranh đấu Thánh Chiến Hồi Giáo của người Palestine đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này và nói rằng người đánh bom quê ở một làng ở khu vực phía Bắc vùng Bờ Tây sông Jordan.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Israel, ông Mark Regev nói rằng, ông Abbas cần phải nỗ lực hơn nữa để kiểm soát các phần tử tranh đấu. Ông Regev nói rằng Israel kêu gọi thẩm quyền Palestine tôn trọng cam kết giải giới các phần tử sát nhân.

Vụ đánh bom ngày hôm nay là cuộc tấn công thứ nhì tại Netanya trong năm nay và là vụ đánh bom tự sát đầu tiên tại Israel kể từ ngày 26 tháng 10 khi 6 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát tại Hadera.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG