Đường dẫn truy cập

HRW tố cáo Singapore không bảo vệ quyền của các phụ nữ di dân


Một tổ chức nhân quyền quốc tế đã tố cáo chính phủ Singapore là không làm gì nhiều để bảo vệ quyền của các phụ nữ di dân giúp việc trong nhà.

Trong bản phúc trình dài 124 trang được công bố ngày hôm nay, tổ chức Human Right Watch có trụ sở tại New York đã nêu chi tiết về nhiều trường hợp vi phạm nhân quyền từ những hành vi bạo lực xúc phạm thể xác và tính dục tới việc bỏ đói và không được rời khỏi nơi làm việc.Tổ chức vừa kể nói rằng các di dân làm việc nhà này bị buộc phải làm việc tới 19 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Phúc trình vừa kể cũng cho biết, các phụ nữ này không được phép kết hôn với công dân Singapore hoặc mang thai.Tổ chức Human Rights Watch kêu gọi chính phủ Singapore bảo vệ đầy đủ cho các công nhân làm việc nhà của họ.

Những gia đình tại Singapore thuê mướn khoảng 150 ngàn phụ nữ làm việc nhà, đa số là từ Indonesia, Philipinnes, và Sri Lanka tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG