Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Trung Quốc sẽ hội kiến với Thủ Tướng Pháp


Trong chuyến viếng thăm Pháp 4 ngày, theo dự trù, Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc sẽ hội kiến với Thủ Tướng Dominique de Villepin và Tổng Thống Chirac của Pháp ngày hôm nay.

Hôm Chủ Nhật, ông Ôn Gia Bảo đã đi tham quan nhà máy của hãng hàng không Airbus sản xuất loại phi cơ phản lực khổng lồ A380.

Ông đã ký một hiệp định với công ty sản xuất phi cơ này quy định một khung sườn cho nhiều dự án khác nhau trong đó có việc thiết lập một nhà máy ráp phi cơ tại Trung Quốc.

Thông tấn xã Pháp nói rằng Trung Quốc cũng có thể sẽ ký một hợp đồng trị giá bảy tỉ đô la vào ngày hôm nay để mua khoảng 100 máy bay phản lực chở khách A320 nhỏ hơn của hãng Airbus.

Trong chuyến viếng thăm của Tổng Thống Bush tới Trung Quốc hồi tháng trước, Trung Quốc cũng đa mua 70 phản lực cơ của hãng sản xuất phi cơ Booeing của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG