Đường dẫn truy cập

Kazakhstan tổ chức bầu cử tổng thống


Cử tri Kazakhstan hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống mà theo dự trù tổng thống Nursultan Nazarbayev sẽ tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ 7 năm nữa.

Phe đối lập đã nói rằng chính phủ gian lận bầu cử và tham nhũng để bảo đảm thắng lợi cho ông Nazarbayev. Các cuộc thăm dò công luận cho thấy tổng thống Nursultan Nazarbayev sẽ chiếm được khoảng 70% số phiếu trong cuộc bầu cử.

Ông Nazarbayev đã dự định mở một cuộc gặp gỡ với các ủng hộ viên vào sáng mai, ngay sau cuộc loan báo các kết quả sơ khởi như đã định trước.
Đây là cuộc bầu cử thứ ba từ năm 1991, sau khi quốc gia Trung Á có nhiều dầu khí này được độc lập tách khỏi liên bang Sô viết.

Hơn 1500 quan sát viên đang theo dõi cuộc bầu cử. Tổ chức An ninh Hợp tác châu Âu cung cấp nhiều tình nguyện viên nhất đã tỏ ra dè dặt về sự công bằng của cuộc vận động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG