Đường dẫn truy cập

Trực thăng Israe bắn phi đạn vào một mục tiêu trong dải Gaza


Một máy bay Israel đã bắn một phi đạn vào một mục tiêu trong dải Gaza.

Những người chứng kiến nói rằng một máy bay trực thăng của Israel đã bắn một phi đạn vào một tòa nhà có các văn phòng của một tổ chức từ thiện Hồi giáo.

Quân đội Israel thì nói cuộc tấn công nhắm vào văn phòng của một nhóm chủ chiến trong thành phố Gaza City. Chưa có tin về số thương vong.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công của Israel bắt đầu hồi hôm qua sau khi các phần tử chủ chiến Palestine tại Gaza phóng 3 hỏa tiễn vào nam bộ Israel.

Trước đó, Israel lên án Thẩm Quyền Palestine là cho phép các phần tử khủng bố bị truy nã từ Ai Cập băng qua Gaza, vi phạm một hiệp định an ninh đã được Hoa Kỳ đứng ra làm trung gian dàn xếp hồi tháng trước.

Các giới chức an ninh Palestine thừa nhận có một số phần tử chủ chiến đã băng qua biên giới, nhưng nói rằng lời yêu cầu của Israel đòi ngăn chặn các phần tử này không nằm trong bản hiệp định đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG