Đường dẫn truy cập

Lính Israel bắn chết 2 người Palestine ở dải Gaza


Các giới chức Palestine cho hay lính Israel đã bắn chết 2 người Palestine trong hai vụ riêng rẽ ở dải Gaza.

Theo các giới chức an ninh Palestine, một ngư phủ bị giết chết sáng sớm hôm nay khi một tàu hải quân Israel nổ súng bắn vào một chiếc tàu đánh cá ngoài khơi dải Gaza.

Hãng thông tấn Reuters trích thuật các nguồn tin trong quân đội Israel nói rằng chiếc tàu của Palestine đã tiến vào khu vực cấm, làm ngơ trước lệnh ngừng và những phát súng cảnh cáo, rồi nã đạn vào tàu Israel khiến tàu này phải bắn trả.

Giới hữu trách Palestine nói thêm rằng một thiếu niên bị giết chết khuya hôm qua trong lúc tìm cách từ dải Gaza xâm nhập Israel. Hai người đi cùng trong nhóm bị thương.

Về mặt chính trị, tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine vừa hội kiến Đức giáo hoàng Benedicto 16 tại Tòa thánh Vatican, và chuẩn bị kết thúc chuyến công du 2 ngày ở Italia.

Hai nhà lãnh đạo này thảo luận riêng trong vòng 20 phút. Ông Abbas ngỏ lời mời nhà lãnh đạo Tòa thánh Vatican đến thăm Jerusalem, thánh địa của các tín đồ Do thái giáo, Cơ đốc giáo và Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG