Đường dẫn truy cập

Đảng đối lập chính Đài Loan thắng lớn


Đảng đối lập chính ở Đài loan đã giành được thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử để chọn những người đứng đầu các chính quyền địa phương.

Kết quả cuộc bầu cử hôm nay cho thấy Quốc dân đảng chiếm gần 51% tổng số phiếu và giành được chức vụ lãnh đạo của 14 trong số 23 huyện và thành phố.

Đảng Dân Tiến của tổng thống Trần Thủy Biển chỉ chiếm được 4 chỗ. Uy tín của đảng Dân Tiến bị sút giảm hồi gần đây sau khi cựu phó đổng lý văn phòng phủ tổng thống, ông Trần Triết Nam, dính líu tới vụ án tham ô trong một dự án xe điện ngầm ở thành phố Cao Hùng.

Thắng lợi của Quốc dân đảng hôm nay giúp cho ông Mã Anh Cửu, chủ tịch đảng này, chiếm được ưu thế trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2008.

Đảng Dân Tiến chủ trương xây dựng một căn cước riêng cho Đài loan trong lúc phe Quốc dân đảng cực lực phản đối chủ trương tách Đài loan khỏi Trung quốc để độc lập.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG