Đường dẫn truy cập

Mức độ chất benzene đang gia tăng trong nước sông Amur ở Nga


Các giới chức đặc trách về môi sinh của Nga đã khám phá ra rằng mức độ chất benzene gây ung thư đang gia tăng trong nước sông Amur, nhưng họ không rõ có phải là do vụ nhà máy Trung Quốc làm đổ hóa chất vào hôm 13 tháng 11 hay không.

Các giới chức khu vực viễn đông của Nga cho hay có thể phải mất nhiều ngày nữa trước khi lượng hóa chất cao nhất bị tràn vào con sông này mới đến lãnh thổ Nga.

Cũng hôm thứ tư, các khoa học gia thuộc tổ chức bất vụ lợi World Wildlife Fund đã bác lý luận nói rằng dòng hóa chất độc hại này sẽ bớt đe dọa cho sức khỏe hơn khi nó tan loãng đi. Họ cho hay có thể vẫn chưa hiểu được toàn bộ mức độ độc hại cho đến thật lâu sau mùa xuân, vào lúc những hóa chất độc hại thoát ra khỏi những lớp băng tan chảy.

Một vụ nổ tại một xưởng máy của Trung Quốc đã làm đổ chừng 100 tấn các loại hóa chất gây ung thư. Giờ đây thì các hóa chất này đang trôi xuôi xuống hạ nguồn sông Tùng Hoa về phía nước Nga, khiến cho nhiều thành phố buộc lòng phải khóa hệ thống nước cung cấp cho các thành phố vì sợ bị nhiễm độc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG