Đường dẫn truy cập

Dòng nước nhiễm chất độc trên sông Tùng Hoa tiếp tục chảy về hạ nguồn


Dòng nước nhiễm chất độc trên sông Tùng Hoa tại Trung Quốc tiếp tục chảy về hạ nguồn đe dọa hệ thống cung cấp nước của một số thị trấn Nga, khiến các giới chức Nga trong khu vực viễn tây phải cứu xét đến các biện pháp an toàn.

Hôm qua, nước sông tại thành phố Cáp Nhĩ Tân đã không còn bị ô nhiễm.

Các giới chức trong thành phố có 4 triệu cư dân này tuyên bố nước máy đã có thể uống được và cho hệ thống cung cấp nước hoạt động lại sau 5 ngày khóa lại.

Các thành phố Trung Quốc nằm dọc theo sông Tùng Hoa đang tích trữ nước và các giới chức chuẩn bị đóng các hệ thống phân phối nước để tránh bị nhiễm độc.

Vụ nổ tại một nhà máy hôm 13 tháng 11 đã trút xuống thượng nguồn sông Tùng Hoa của thành phố 100 tấn chất benzen, là chất có thể gây ra bệnh ung thư.

Dòng nước sông bị nhiễm chất độc dài đến 80 killomet này sẽ chảy tới nước Nga trong vòng mấy ngày nữa. Các giới chức Nga đã loan báo kế hoạch đem nhiều tấn than đến các nhà máy nước để giúp rút đi các chất độc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG