Đường dẫn truy cập

Vòng bầu cử chung cuộc của cuộc bầu cử quốc hội Ai cập bị lu mờ vì bạo động


Vòng bầu cử chung cuộc của cuộc bầu cử quốc hội tại Ai cập đã bị lu mờ vì bạo động và sự can thiệp của cảnh sát sau khi các ứng viên Hồi giáo thắng lớn trong hai vòng bầu cử trước đây.

Tại thị trấn Baltim gần Kafr el-Sheik, các giới chức nhân quyền và y tế cho biết một người ủng hộ phe đối lập đã bị giết và mấy chục người bị thương trong các vụ đụng độ với cảnh sát.

Thông tin viên đài VOA, có mặt tại thị trấn Zigazag ở đông bắc Ai cập hôm nay tường trình rằng cảnh sát chống bạo động đã ngăn chận các phòng phiếu và đe dọa cử tri tại thị trấn vốn là cứ địa của đảng Huynh đệ Hồi giáo. Tin cho hay cảnh sát cũng can thiệp tại các khu vực bầu cử maà cử tri ủng hộ mạnh mẽ các ứng cử viên đối lập.

Vòng bầu cử cuối cùng hôm nay bầu lên 136 ghế trong quốc hội gồm 444 ghế. Tổng thống Hosni Mubarak sẽ chỉ định 10 ghế còn lại.

Các ứng viên thuộc đảng Huynh đệ Hồi giáo ra ứng cử với danh nghiã ứng viên độc lập đã chiếm được 76 ghế trong hai vòng bầu cửa vừa qua.

Trong quốc hội sắp mãn nhiện đảng Huynh đệ Hồi giáo chỉ có 15 ghế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG