Đường dẫn truy cập

Quân đội Miến Ðiện tấn công nhiều ngôi làng ở bang Karen 


Phiến quân Miến Điện cho hay quân đội đã tấn công nhiều ngôi làng ở bang Karen miền đông, buộc ít nhất 900 thường dân phải bỏ chạy. Vùng đồi núi dọc theo biên giới Miến Điện-Thái Lan là bản doanh của Liên đoàn dân tộc Karen, nhóm sắc tộc nổi dậy lớn nhất tại Miến Điện.

Đây là nhóm phiến quân lớn nhất tại Miến Điện còn chống cự chính phủ quân nhân. Một nhân viên cứu trợ nói với tổ chức Hoa Kỳ Vận động cho Miến Điện rằng nhiều người bị buộc phải bỏ nhà cửa ra đi vì những vụ pháo kích và nổ súng là phụ nữ và trẻ em. Chính phủ chưa xác nhận các bản tin này.

Những vụ tấn công được báo cáo diễn ra một tuần trước khi tiếp tục đại hội toàn quốc của quân đội, được triệu tập để thảo ra một bản hiến pháp mới. Nhiều nhóm sắc tộc nổi loạn trong nước đang tẩy chay đại hội này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG