Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tiếp tục kêu gọi quốc hội thông qua đạo luật về di trú


Tổng thống Hoa kỳ, George W Bush, tiếp tục kêu gọi quốc hội thông qua đạo luật tổng quát về di trú.

Trong bài diễn văn đọc tại tiểu bang Arizona hôm thứ Hai, nhà lãnh đạo Hoa kỳ đề cao chiến lược của ông nhằm tăng cường các biện pháp an ninh tại biên giới và gia tăng các đạo luật về di trú.

Ông cam kết cung cấp thêm nhân viên và công nghệ mới cho các cơ quan an ninh biên giới. Ông cũng phác họa những biện pháp giảm thiểu việc trục xuất các di dân bất hợp pháp và giúp các công ty bảo đảm được rằng nhân công của họ làm việc hợp pháp tại Hoa kỳ, bằng cách lập ra một chương trình mới cấp giấy chứng minh tạm thời cho các công nhân.

Tuy nhiên, Tổng thống Bush cho biết ông chống lại bất cứ chương trình nào nhằm ân xá cho những người đang sống bất hợp pháp tại Hoa kỳ.

Trong một bản công bố, Trưởng khối thiểu số Thượng viện, nghị sĩ Dân chủ Harry Reid, đại diện tiểu bang Nevada, tuyên bố ông hài lòng thấy cuối cùng thì Tổng thống Bush chứng tỏ khả năng giải quyết vấn đề di dân.

Ông kêu gọi Tổng thống Bush khuyến khích hai đảng tìm ra một giải pháp thực tiễn trong khóa họp quốc hội sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG