Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng y tế Trần Thị Trung Chiến: Cuộc thao diễn cúm gà là một bài học quý báu cho thấy các điểm mạnh và yếu của Việt Nam


Khoảng 1000 nhân viên y tế và thường dân đã tham gia một cuộc diễn tập khẩn cấp tại thủ đô Hà Nội để thực tập cách thức đáp ứng chính thức với một đại dịch cúm gà.

Theo một viên chức của quận Long Biên, nơi diễn ra cuộc diễn tập do chính quyền Thành phố tổ chức với sự tham dự của nhân dân địa phương, các bệnh viện, các đơn vị quân đội và an ninh, có 30 người đóng vai các nạn nhân cúm gà, trong khi những người khác thực tập cấp cứu, chuyển bệnh nhân từ một trường tiểu học đến một bệnh viện ở gần đó và cách ly khu vực.

Bộ trưởng y tế Việt Nam bà Trần Thị Trung Chiến cho biết cuộc diễn tập trong 2 tiếng rưỡi đồng hồ là một bài học quý báu cho thấy các điểm mạnh và các điểm yếu của Việt Nam.

Tổ chức Y tế Thế giới đã khích lệ các nước phác thảo kế hoạch chuẩn bị ứng phó với đại dịch. Australia sẽ tổ chức một cuộc diễn tập tương tự trong tuần này, trong khi các nước khác hoạch định những cuộc diễn tập giả bằng máy điện toán để đánh giá sự hợp tác giữa chính quyền và các cơ quan dân sự.

Trong khi đó, tin của hãng thông tấn AP ghi nhận Bắc Triều Tiên đang thực hiện nỗ lực to lớn đểà ngăn chặn một vụ bột phát cúm gà. Thông tấn xã chính thức của Bắc Triều Tiên cho biết các biện pháp kiểm dịch đã được tăng cường tại biên giới và tin tức về cúm gà đang được phổ biến khắp nước.

Công ty dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ cho biết đang đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán với công ty dược phẩm Roche của Thụy Sĩ để xin giấy phép sản xuất thuốc chống cúm Tamiflu.

Và một công ty thương nghiệp Nhật Bản cho hay sẽ bắt đầu nhập gà từ Ấn Độ. Nhật Bản đã cấm các chuyến hàng nhập thường lệ từ Trung Quốc và Thái Lan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG