Đường dẫn truy cập

Ðảng đoàn kết Nga đang dẫn đầu ở Chechnya


Kết quả sơ khởi trong cuộc bầu cử quốc hội tại nước cộng hòa Chechnya ở phía nam nước Nga cho thấy đảng chính trị chính thân Kremli dẫn đầu với số phiếu lớn.

Tin tức báo chí Nga sáng sớm hôm nay nói rằng kết quả sơ bộ cho thấy đảng đoàn kết Nga chiếm 60% số phiếu trong cuộc bầu cử diễn ra hôm qua để bầu chọn 80 ghế trong cơ quan lập pháp địa phương.

Maskva đã bày tỏ hy vọng rằng cuộc bầu cử giúp đem lại ổn định và hòa bình cho nước cộng hòa bị chiến tranh tàn phá này, nhưng theo các tổ chức nhân quyền quốc tế thì tình hình bạo động tại nước này còn cao để có thể tổ chức một cuộc bầu cử hợp pháp và dân chủ.

Sau trên 10 năm chiên tranh, các vụ bạo động và bắt cóc diễn ra hầu như hằng ngày tại Chechnya, lại thêm tình trạng thất nghiệp cao và thiếu các chương trình về xã hội cũng như các hạn chế về tiện nghi công ích.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG