Đường dẫn truy cập

Cảnh sát tại Nepal bố ráp Đài phát thanh Sagarmata tại Kathmandu


Cảnh sát tại Nepal đã bố ráp một Đài phát thanh tư nhân ở thủ đô nước họ và bắt người điều hành những Đài phát thanh tại những địa điểm khác phải chấm dứt cuộc phỏng vấn với người lãnh đạo phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông là ông Prachanda.

Chủ tịch ban điều hành Đài phát thanh Sagarmata tại Kathmandu nói rằng, cảnh sát đã tịch thu các thiết bị và bắt giam bốn nhân viên của đài, mặc dù Đài phát thanh vừa kể đã quyết định không cho phát thanh cuộc phỏng vấn hồi tối Chủ Nhật.

Đài phát thanh đã được lệnh phải ngưng phát thanh tất cả các chương trình tin tức vì bị cáo buộc là họ đã giúp đỡ các phần tử khủng bố tại nước này.

Đài phát thanh vừa kể thường tiếp vận đều đặn các chương trình phát thanh của ban Nepal Ngữ đài BBC, là ban đã cho phát thanh một cuộc phỏng vần hiếm hoi với ông Prachandra hôm Chủ Nhật vừa rồi.

Tin cho hay, 7 Đài phát thanh khác trên khắp Nepal đã quyết định bỏ việc phát lại chương trình hôm Chủ Nhật của đài BBC sau khi đã bị nhà chức trách tiếp xúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG