Đường dẫn truy cập

Dân biểu Dan Burton ủng hộ việc chia sẻ kỹ thuật hạt nhân dân dụng với Ấn Độ


Một nhà lập pháp Hoa Kỳ và cũng là một nhân vật nổi tiếng về hành động chỉ trích các chính sách của Ấn Độ tại Kashmir, nói rằng ông có khuynh hướng ủng hộ kế hoạch của chính phủ Mỹ chia sẻ kỹ thuật hạt nhân dân dụng với Ấn Độ.

Ông Dan Burton, một dân biểu cao cấp thuộc đảng Cộng Hòa, trong Ủy Ban Quan Hệ Đối Ngoại của Hạ Viện Hoa Kỳ đã đưa ra nhận định vừa kể tại New Delhi, nơi ông sẽ hội đàm với một tổ chức cổ võ thương mại của Ấn Độ.

Ông Dan Burton nói rằng, sự ủng hộ của ông có điều kiện là phải phân biệt dứt khoát giữa những thành tố dân sự và quân sự trong chương trình hạt nhân của Ấn Độ.

Hồi tháng 7 vừa qua, Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ sửa đổi luật pháp và cho phép Ấn Độ mua kỹ thuật hạt nhân. Để đổi lại, Ấn Độ tuyên bố rằng họ sẽ tách biệt các cơ sở hạt nhân quân sự và dân dụng và mở cửa các cơ sở hạt nhân dân dụng cho quốc tế thanh sát.

Cả hai viện quốc hội Hoa Kỳ phải chuẩn y thì hiệp định vừa kể mới có hiệu lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG