Đường dẫn truy cập

An ninh được thắt chặt tại các tòa đại sứ ở Bangladesh


Các biện pháp an ninh đã được thắt chặt tại các tòa đại sứ ở Bangladesh sau khi có lời đe dọa sẽ cho nổ tại các phái bộ ngoại giao của Hoa kỳ và Anh Quốc.

Cảnh sát cho hay một người đàn ông tự nhận là một thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaida đã gởi lời đe dọa vừa nêu qua một điện thư cho phái bộ Anh quốc sáng sớm hôm chủ nhật. Người này cũng đe dọa cả các phái bộ Âu châu, nhưng không nêu tên nước nào.

Bộ ngoại giao Bangladesh cho biết vừa qua bộ có cảnh báo các phái bộ ngoại giao về nguy cơ có thể xảy ra các vụ tấn công của các phần tử tranh đấu Hồi giáo bị qui trách đã thực hiện một loạt các vụ đánh bom tại nước này trong năm nay.

Các tổ chức hồi giáo bị đặt ra ngoài vòng pháp luật đang tranh đấu đòi biến đổi Bangladesh, một nước dân chủ với dân số đứng hàng thứ ba trên thế giới mà đa số theo đạo Hồi, thành một nước dựa theo luật Sharia của Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG