Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Phiến quân Hổ Tamil công bố một tối hậu thư cho chính phủ


Thủ lãnh Phiến quân Mãnh Hổ Tamil tại Sri Lanka đã công bố một tối hậu thư cho chính phủ, cảnh báo rằng nhóm của ông sẽ tăng cường cuộc đấu tranh đòi quyền tự quyết vào năm tới nếu như chính phủ tại Colombo không đưa ra điều mà ông gọi là một giải pháp chính trị hợp lý.

Ông Vellupillai Prabhakaran đưa ra lời cảnh báo trong bài diễn văn về chính sách hàng năm của ông, kết thúc các buổi lễ vinh danh gần 18 ngàn du kích quân đã bỏ mình trong khi chiến đấu với lực lượng chính phủ.

Ông Prabhakaran kêu gọi tổng thống tân cử Mahinda Rajapakse hãy đề xuất một khung sườn thỏa mãn các nguyện vọng của người thiểu số Tamil. Ông nói thêm rằng người dân Tamil đã mất hết kiên nhẫn, hy vọng và đi đến bờ tuyệt vọng.

Lời kêu gọi của ông được đưa ra sau khi tổng thống Rajapakse đòi duyệt lại thỏa thuận ngưng bắn. Tổng thống nói rằng ông sẵn sàng moở các cuộc đàm phán với phiến quân, nhưng bác bỏ yêu sách của họ đòi thừa nhận là một quê hương tự trị cho người thiểu số Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG