Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo các nước Khối Thịnh Vượng Chung gây áp lực với quốc tế


Lãnh đạo các nước trong cộng đồng thịnh vượng chung đang gây áp lực đối với cộng đồng quốc tế để họ nhượng bộ trong các vấn đề thương mại trước khi diễn ra hội nghị của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới sẽ khai diễn vào tháng sau.

Thủ Tướng Anh, ông Tony Blair đã cảnh báo hội nghị thượng đỉnh của Khối Thịnh Vượng Chung đang nhóm họp tại Malta rằng sẽ có tai hại lớn nếu không đạt được thoả thuận tại hội nghị của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới sẽ diễn ra tại Hồng Kông.

Thủ Tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz nói rằng lãnh đạo các nước tham gia hội nghị đang tìm những mẫu số chung giữa những nước giầu và các đang phát triển muốn chấm dứt những chính sách hạn chế các quốc gia của họ thâm nhập những thị trường rộng rãi hơn.

Khối Thịnh Vượng Chung là một tổ chức lỏng lẻo gồm hầu hết các nước thuộc địa cũ của Anh quốc. 53 nước thành viên của khối này chiếm gần 1/3 dân số thế giới và khoảng 1/5 nền thương mại toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG