Đường dẫn truy cập

Toàn quyền New Zealand, bà Silvia Cartwright, thăm Việt Nam


Toàn quyền New Zealand, bà Silvia Cartwright, đã bắt đầu chuyến viếng thăm chính thức Việt nam trong một tuần nhằm tăng cường các mối liên hệ song phương trong hai lãnh vực chủ yếu là thương mại và giáo dục.

Theo tin của đài phát thanh Australia, bà Cartwright đã đến Việt nam hôm thứ năm và được Chủ tịch nước Trần Đức Lương nghênh đón trọng thể tại Phủ chủ tịch ở Hà nội.

Bà Cartwright là Toàn quyền đầu tiên của New Zealand đến thăm Việt nam và chuyến đi này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo lịch trình đã được ấn định, vị nguyên thủ của New Zealand sẽ hội kiến các nhà lãnh đạo cao cấp ở Hà nội, kể cả Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Phan Văn Khải.

Ngoài ra bà sẽ đến thăm một số các trường đại học có liên hệ với New Zealand và tham quan một cơ sở y tế ở tỉnh Bình Định được New Zealand tài trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG