Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Đài Loan lên án chính sách đàn áp tôn giáo của Trung Quốc


Tổng Thống Đài Loan, ông Trần Thủy Biển, đã lên án điều ông gọi là chính sách đàn áp tôn giáo trường kỳ của Trung Quốc.

Ông Trần Thủy Biển đã tố cáo Trung Quốc là tiếp tục giam cầm và bắt bớ các tín đồ hành đạo không nằm trong khuôn khổ những giáo hội do nhà nước kiểm soát. Tổng Thống Trần Thủy Biển đã đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm nay sau cuộc hội kiến với một giới chức cao cấp của Giáo Hội Thiên Chúa Giáo La Mã.

Quay sang Hồng Y Jean-Louis Tauran, ông Trần Thủy Biển nói rằng, Đài Loan và Tòa Thánh Vatican cùng chia sẻ những giá trị giống nhau về dân chủ và hòa bình. Tổng Thống Trần Thủy Biển nói rằng ông hy vọng là Đài Loan có thể duy trì quan hệ tốt đẹp mãi mãi với Giáo Hội Thiên Chúa Giáo.

Chuyền viếng thăm Đài Loan của Hồng Y Jean-Louis Tauran làm gia tăng những lời đồn đoán rằng có thể là Tòa Thánh Vatican sắp cắt đứt quan hệ với Đài Loan và chính thức tái lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Tòa Thánh Vatican là một trong 25 nước công nhận Đài Loan như là một quốc gia có chủ quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG