Đường dẫn truy cập

Ðụng độ giữa những người đình công và cảnh sát Bangladesh


Ít nhất 10 người bị thương ở Bangladesh hôm nay trong những vụ đụng độ giữa cảnh sát và những nhân vật đối lập trong cuộc tổng đình công được tổ chức bởi một liên minh gồm 14 đảng đối lập do Liên đoàn Awami lãnh đạo.

Cuộc đình công một ngày đã khiến trường học và các cửa tiệm ở thủ đô Dhaka và các thành phố lớn bị đóng cửa. Dịch vụ giao thông công cộng bị gián đoạn ở phần lớn các nơi trong nước. Trước khi diễn ra cuộc đình công, các thành viên trong đã tuần hành ở Dhaka thúc giục dân chúng tham gia đình công.

Tổng thư ký liên minh Awami, ông Abdul Jalil nói rằng cuộc đình công này là bằng chứng cho thấy chính phủ không còn được dân chúng tín nhiệm.

Theo Liên minh Awami, cuộc đình công hôm nay là một phần của chiến dịch chống đối mà họ loan báo hôm thứ ba nhằm yêu cầu chính phủ của thủ tướng Khaleda Zia từ nhiệm sau 4 năm cầm quyền. Họ tố cáo chính phủ của bà Zia tham ô và bất lực, đặc biệt là đã không ra sức trấn áp những phần tử Hồi giáo cực đoan muốn biến thể chế dân chủ của quốc gia đa số dân theo đạo Hồi giáo thành một quốc gia Hồi giáo.

Bà Zia bác bỏ tố cáo đó và tuyên bố sẽ nắm quyền cho hết nhiệm kỳ 5 năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG