Đường dẫn truy cập

Tìm thấy bằng chứng về cách các bà mẹ nhiễm HIV có thể truyền cho con


Một toán các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng về cách các bà mẹ bị nhiễm HIV có thể truyền virut này cho con khi sinh nở.

Nhà nghiên cứu Steve Meshnick thuộc Trường Đại Học North Carolina nói rằng, nhóm nghiên cứu vừa kể muốn trắc nghiệm một lý thuyết cho rằng căn bệnh này được truyền đi qua nước mắt trong nhau người là cơ quan nuôi dưỡng bào thai.

Ông Meshnick nói rằng, các nhà nghiên cứu này tin là có thể là nước mắt xảy ra bào lúc bắt đầu chuyển dạ sinh con có thể làm cho máu của mẹ và con hòa trộn với nhau và đó có thể là con đường cho virut HIV từ mẹ truyền qua con.

Nhóm nghiên cứu vừa kể đã làm thí nghiệm trên 149 phụ nữ mang thai bị nhiễm HIV tại Malawi và tìm thấy sự hiện diện của một protein trong nhau người. Các nhà nghiên cứu này nói rằng nếu protein này đi qua được nhau người thì chắc là virut cũng đi qua được.

Các nhà khoa học vừa kể nói rằng, nếu dùng phẫu thuật khi sinh con trước khi lâm bồn thì có thể ngăn ngừa virut từ mẹ truyền qua con.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG