Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Marốc bắt giữ 17 phần tử Hồi giáo cực đoan


Chính phủ Ma Rốc cho hay lực lượng an ninh của họ đã bắt giữ 17 phần tử Hồi giáo cực đoan bị tình nghi thiết lập một cơ cấu khủng bố có liên hệ với al-Qaida.

Thông tấn xã của chính phủ Ma Rốc cho hay nhóm này có liên hệ với các nhóm nhỏ tại biên giới Iraq. Theo tin cho biết thì 2 nghi can đang chiêu nạp các phần tử cực đoan khác, trong số này có 2 người Ma Rốc đã bị từng bị giam tại căn cứ hải quân của Hoa Kỳ ở vịnh Guantanamo, Cuba.

Tin của thông tấn xã Ma Rốc không nói rõ đích xác thực chất của nhóm bị coi là có liên hệ với al-Qaida, nhưng nói rằng nhà chức trách Ma Rốc trước đó đã theo dõi 1 trong 2 nghi can, 1 người quốc tịch Ma Rốc, kể từ tháng 3 năm nay.

Lực lượng an ninh Ma Rốc vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra các vụ tấn công nổ bom tự sát tại Casablanca cách nay 2 năm giết hại 45 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG