Đường dẫn truy cập

Tất cả 14 công nhân mắc kẹt trong một mỏ than ở Hà Bắc đều đã chết


Thông tấn xã chính thức của Trung Quốc cho hay, tất cả 14 công nhân mắc kẹt trong một mỏ than bị ngập nước ở tỉnh Hà Bắc đều đã chết.

Hôm nay, Tân Hoa xã đưa tin, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy xác của các nạn nhân mắc kẹt trong hầm mỏ khi nước lũ tràn vào hôm Thứ Bảy vừa qua tại một mỏ than ở tỉnh Thanh Đài.

Một mỏ thạch cao hoạt động bất hợp pháp trong cùng khu vực này cũng đã bị sập hai tuần lễ trước đây khiến ít nhất 33 công nhân thiệt mạng. Các hầm mỏ của Trung Quốc là nơi nguy hiểm nhất thế giới.

Theo các báo cáo chính thức thì đã có 8000 công nhân hầm mỏ thiệt mạng hồi năm ngoái, nhưng các chuyên gia ước tính rằng số tử vong thật sự của các công nhân hầm mỏ còn cao hơn nhiều.

Nhiều hầm mỏ tại Trung Quốc đã hoạt động mà không có giấy phép hợp lệ và không quan tâm mấy tới các biện pháp an toàn cho công nhân nên thường hay xảy ra các tai nạn như sập lở, ngập nước, nổ, và cháy trong hầm mỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG