Đường dẫn truy cập

LHQ: Số người nhiễm vi rút HIV trên thế giới đang ở mức cao kỷ lục


Liên hiệp quốc cho biết số người nhiễm vi rút HIV trên thế giới đang ở mức cao kỷ lục nhưng cuộc chiến chống dịch bệnh Aids đang có tiến bộ.

Trong phúc trình hàng năm về dịch Aids, công bố ngày hôm nay, Liên hiệp quốc nói rằng trong năm 2005 có 5 triệu người trên thế giới nhiễm HIV, nâng tổng số người nhiễm vi rút nguy hiểm này lên tới 40 triệu. Hơn 3 triệu người đã thiệt mạng vì bệnh Aids.

Theo phúc trình này, dịch bệnh gia tăng ở Đông âu, Trung âu, Đông Á và miền nam Phi châu.

Theo lời ông Peter Piot, giám đốc chương trình chống HIV/Aids của Liên hiệp quốc, số ca lây nhiễm gia tăng nhanh nhất ở Đông Aâu và những nước thuộc Liên sô cũ ở Trung Á, nơi số người nhiễm HIV tăng 20 lần trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, nhờ vào các hoạt động ngăn ngừa, số ca nhiễm HIV đã giảm bớt tại các quốc gia vùng biển Caribé và một số nước ở Phi Châu.

Tại Á châu, hơn 8 triệu người đang nhiễm HIV, tăng 17% so với hai năm trước. Phúc trình của Liên hiệp quốc cảnh báo rằng Indonesia đang ở bờ vực của một đại dịch Aids.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG