Đường dẫn truy cập

Nhiều người bị thương trong vòng thứ nhì của cuộc bầu cử Quốc hội Ai Cập


Những người chứng kiến cho hay hàng chục cử tri Ai Cập và nhân viên ban vận động bầu cử đã bị thương tại các trạm bầu cử hôm nay trong vòng thứ nhì của cuộc bầu cử Quốc hội.

Đảng Anh Em Hồi giáo đối lập, đã ghi được thắng lợi mạnh mẽ trong vòng đầu hồi tuần trước. Họ còn cho biết có ít nhất 350 nhân viên bầu cử và cử tri bị bắt hôm nay tại 9 tỉnh. Một phát ngôn viên cho hay những kẻ vô gia cư ở Alexandria đã dùng gậy, thanh kim khí và kiếm tấn công những người ủng hộ đảng Anh Em hồi giáo.

Chính phủ Ai Cập không đưa ra lời bình luận.

Vòng bỏ phiếu thứ nhì gồm hơn 1700 ứng viên tại 72 đơn vị bầu cử trong vùng châu thổ sông Nile và các thành phố chính ở bắc và trung bộ.

Đảng cầm quyền tại Ai Cập đã thắng 112 trong số 454 ghế tại quốc hội trong vòng đầu. Các ứng viên được sự hậu thuẫn của đảng Anh Em Hồi Giáo chiếm được 34 ghế, tức là nhiều gấp đôi số ghế hiện nay tại Quốc hội.

Vòng thứ ba và là vòng chót của cuộc bầu cử được ấn định vào ngày 1 tháng 12 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG