Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bác bỏ kêu gọi của đảng dân chủ đòi rút quân khỏi Iraq


Tổng thống Bush bác bỏ những lời kêu gọi của đảng dân chủ đòi rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, và nói rằng làm như thế sẽ khiến cho Hoa Kỳ kém an toàn hơn.

Tuần trước, dân biểu John Murtha của đảng Dân chủ đã đề nghị binh sĩ Hoa Kỳ rút ra khỏi Iraq. Ông nói rằng các binh sĩ đã chu toàn sứ mạng và trở thành mục tiêu chính cho các phần tử nổi dậy Iraq.

Các nhận định của ông Murtha đã khơi ra những lời chỉ trích cay độc của các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa và các giới chức của Tòa Bạch Ốc.

Nhưng hôm nay ông Bush nói rằng tuy ông không đồng ý với ông Murtha, ông biết rằng vị dân biểu này đã quyết định đưa ra lời kêu gọi rút quân một cách thận trọng và có suy nghĩ.

Ông Bush mô tả cựu binh sĩ thủy quân lục chiến này là một người ủng hộ mạnh mẽ cho quân đội Mỹ.

Ngoại trưởng Condoleezza Rice đang có mặt ở Trung Quốc với tổng thống Bush nói rằng việc triệt thoái lực lượng Hoa Kỳ không đúng lúc sẽ là một tai họa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG