Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh bắt giữ 9 nghi can khủng bố


Cảnh sát Bangladesh cho biết đã bắt giữ 9 nghi can khủng bố và tịch thu được các loại chất nổ trong một loại các vụ bố ráp.

Giới hữu trách cho biết các vụ bắt giữ này bắt đầu vào ngày thứ sáu tại một thị trấn cách thủ đô Dhaka hơn 300 kilômét về phía bắc.

Một trong những người bị bắt được nhận diện là con rể của Shaikh Abdur Rahman, tức là lãnh đạo của nhóm bị đặt ngoài vòng pháp luật, Jamaat-ul-Mujahideen.

Các phần tử tranh đấu bạo động đòi phải áp dụng luật hà khắc của Hồi Giáo tại Bangladesh, một nước có phần lớn dân số theo đạo Hồi, nhưng có một hệ thống chính phủ dân chủ.

Nhóm Jamaat-ul-Mujahideen bị cáo buộc là thủ phạm của hàng loạt vụ đánh bom trên khắp lãnh thổ Bangladesh cách đây 3 tháng. Nhóm này cũng dính vào những vụ tấn công mới đây, trong đó có một vụ nổ trong tuần qua giết chết hai quan tòa.

Tình trạng báo động tại Bangladesh đang ở mức cao về khả năng có thể xảy ra bạo động trong một cuộc biểu tình chống đối lớn của Hiệp Hội Awami sẽ diễn ra vào thứ ba tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG