Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát một đám tang người Shia gần Baquba, ít nhất 15 người thiệt mạng


Tại Iraq, một vụ đánh bom tự sát đã tấn công một đám tang người Shia khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 20 người nữa bị thương.

Cảnh sát Iraq cho hay, cuộc tấn công này đã xảy ra vào lúc mặt trời lặn ngày hôm nay ở gần Baquba trong thị trấn Abu Saida.

Trước đó, một xe bom đã phát nổ tại một ngôi chợ ở phía Nam Baghdad làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Cuộc tấn công vừa kể đã xảy ra khi các nhà lãnh đạo Iraq đại diện cho các cộng đồng người Hồi Giáo Shia, người Ả Rập theo Hồi Giáo Sunni và những người Kurds không phải là Ả Rập mở các cuộc đàm phán hòa giải tại Cairo do Liên Đoàn Ả Rập bảo trợ.

Trong bài diễn văn khai mạc ngày hôm nay, Chủ tịch Liên Đoàn Ả Rập, ông Amr Moussa cảnh báo về việc đừng để cho Iraq rơi vào tình trạng bị xúi giục nổi loạn hay nội chiến.

Tại Mosul, cảnh sát Iraq và quân đội Hoa Kỳ đã đụng độ với các phần tử nổi dậy làm 8 phần tử tranh đấu thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG