Đường dẫn truy cập

CIA thành lập các trung tâm phối hợp chống khủng bố bí mật ở nước ngoài


Tờ Washington Post , một tờ báo hàng đầu tại Hoa Kỳ,tường trình rằng Cục Tình Báo Trung Ương CIA đã thành lập các trung tâm phối hợp bí mật chống khủng bố tại hơn 20 quốc gia.

Tờ Washington Post hôm thứ sáu viết rằng các trung tâm này có thể hành động theo những gợi ý của CIA, nhưng các hoạt viên tại địa phương được dùng để đi bắt những nghi can khủng bố.

Tường trình của tờ báo này căn cứ vào nội dung phỏng vấn với các giới chức cũ và mới của Hoa Kỳ lẫn của nước ngoài. Các giới chức này yêu cầu được dấu tên.

Tường trình của tờ Washington Post còn nói rằng chương trình bí mật này là hợp pháp và nhận được nhiều sự thúc đẩy kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9. Bài báo nói rằng ngân khoản gia tăng cho phép CIA mời gọi được nhiều quốc gia tham gia chương trình, tron đó có Indonesia, Uzbekistan và Pháp.

CIA không đưa ra lời bình luận nào về tường trình này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG