Đường dẫn truy cập

Những vụ bộc phát cúm gà xuất hiện tại 3 tỉnh Phú Thọ, Thái Bình và Hòa Bình


Vi rút cúm gà, gây tử vong cho 42 người ở Việt nam, mới đây lại lây lan ở 3 tỉnh miền Bắc. Theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu, những vụ bộc phát cúm gà ở gia cầm đã xuất hiện tại 3 tỉnh Phú Thọ, Thái Bình và Hòa Bình khiến vài ngàn gia cầm bị toi hoặc bị tiêu hủy.

Những vụ bộc phát này nâng tổng số các tỉnh thành có dịch ở Việt nam lên tới 17 kể từ khi bắt đầu xuất hiện hồi đầu tháng 10. Cũng trong ngày thứ sáu, chủ tịch Trần Đức Lương cho biết ông dự kiến là các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh Apec ở Nam Triều tiên sẽ nhận lời mời của Việt nam nhằm tổ chức một hội nghị các bộ trưởng y tế của Apec tại Hà nội vào năm tới để thảo luận về những vấn đề như sản xuất vaccine và thuốc trị cúm gà.

Mặt khác, khoảng 43 tấn vaccine do Trung quốc sản xuất đã được chở tới Việt nam trên 3 chuyến bay đặc biệt được thực hiện trong 3 ngày vừa qua. Tường thuật của Tân hoa xã trích lời một viên chức thuộc lãnh sự quán Trung quốc ở thành phố Hồ Chí Minh cho hay chuyến bay đầu tiên chở vaccine đã tới phi trường Tân sơn nhất hôm thứ ba và chuyến chót đã hạ cánh hôm thứ năm.

Việt nam đang nhập khẩu vaccine từ Trung quốc để tiến hành kế hoạch tiêm chủng cho toàn bộ gia cầm trên cả nước trước cuối tháng 3 năm 2007.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG