Đường dẫn truy cập

Bạo động ở Pháp giảm sau 3 tuần lễ


Cảnh sát Pháp cho hay mức bạo động ở đô thị đã giảm xuống tới mức bình thường sau khi những vụ rối loạn trong 3 tuần lễ đã gây ra những thiệt hại vật chất đáng kể.

Giới hữu trách cho biết trong đêm qua có 98 chiếc xe bị đốt và 33 người bị bắt, giảm mạnh so với lúc bạo loạn lên tới cao điểm và có trung bình 1000 chiếc xe bị đốt mỗi đêm.

Hôm qua, quốc hội Pháp đã đồng ý gia hạn thêm 3 tháng lệnh khẩn trương toàn quốc được ban hành hôm mồng 9 nhằm ngăn chận những hành vi gây rối của thanh niên, phần lớn là những người Hồi giáo.

Bạo động bùng ra cuối tháng 10 khi hai thiếu niên gốc bắc Phi bị điện giật trong lúc chạy vào một tarm phát điện để trốn cảnh sát.

Chính phủ Pháp cam kết khắc phục điều mà họ gọi là những nguyên do thật sự của vụ bạo loạn, bao gồm nạn thất nghiệp và nạn kỳ thị chủng tộc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG