Đường dẫn truy cập

Liên minh giao tranh ác liệt với quân nổi dậy Iraq tại Ubaydi


Quân đội Hoa Kỳ nói rằng các binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đang giao tranh với quân nổi dậy ở miền Tây nước này, đã gặp sức kháng cự mãnh liệt khi họ mở cuộc hành quân để kiểm soát vùng biên giới và ngăn chặn các phần tử khủng bố từ Syri xâm nhập Iraq.

Quân đội nói rằng lực lượng liên minh đã gặp một số cuộc giao tranh ác liệt nhất tại thành phố Ubaydi kể từ khi bắt đầu cuộc hành quân 10 ngày trước đây.

3 Thủy Quân Lục Chiến và 80 phần tử nổi dậy đã thiệt mạng kể từ khi lực lượng liên minh tiến vào thành phố này ngày hôm qua.

Các binh sĩ đã tìm thấy những căn nhà chứa đầy chất nổ, hơn 100 bom mìn cũng như 36 hầm chứa võ khí. Cuộc hành quân này nhắm mục đích vãn hồi an ninh trong khu vực thung lũng sông Euphrates trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG