Đường dẫn truy cập

Việt Nam tăng tốc việc giết mổ gia cầm tại Hà Nội và TPHCM


Việt Nam tăng tốc việc giết mổ gia cầm tại hai thành phố lớn nhất để ngăn chặn dịch cúm gà trước những tháng mùa đông sắp tới.

Theo tin của AP, cục trưởng cục thú y thành phố thành phố Hồ Chí Minh cho biết giới hữu trách đang mua gà vịt của các trại tư nhân để giết mổ và làm đông lạnh để bán tại các cửa hàng.

Giới chức này nói rằng hiện còn khoảng 15 ngàn gia cầm, dự kiến sẽ được giết mổ trước cuối tuần này. 4 trạm kiểm soát đã được lập thêm tại các điểm chính vào thành phố, cùng với những đơn vị kiểm tra bất kỳ xe cộ để ngăn chặn việc đưa lậu gia cầm ra vào thành phố.

Tại Hà Nội, các giới chức thú y đang kiểm tra 9 huyện ngoại thành để giết mổ tất cả gia cầm. Công cuộc kiểm tra cũng dự kiến kết thúc vào cuối tuần này.

Tại những vùng nông thôn, nông dân không buộc phải giết mổ hết gia cầm, nhưng sẽ bị đóng cửa trại nếu không hội đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG