Đường dẫn truy cập

Hội thảo quốc tế về Hồi giáo tại Áo


Các vị tổng thống của Iraq và Afghanistan nằm trong số các vị quan khách đến Áo hôm nay để tham dự một cuộc hội thảo quốc tế về Hồi giáo.

Ngoại trưởng Áo, bà Ursula Plassnik cho biết hội nghị 3 ngày có chủ đề ‘Hồi giáo trong một thế giới đa nguyên’ và nhằm gia tăng sự thông cảm và đối thoại giữa tín đồ Hồi giáo và những người không theo đạo Hồi.

Tổng thống Iraq, ông Jalan Talabani, tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai và cựu tổng thống Iran ông Mohammed Khatami sẽ dự cuộc họp này. Ngoài ra, còn có bà Shirin Ebadi, luật sư nhân quyền ở Iran và là người đạot giải Nobel Hòa bình năm 2003.

Cuộc hội thảo này diễn ra giữa lúc càng lúc càng có nhiều người nhận ra sự khác biệt quan điểm giữa người Hồi giáo và người không theo đạo Hồi ở Aâu châu đối với vai trò của Hồi giáo trong xã hội.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG