Đường dẫn truy cập

Teheran bác bỏ cáo buộc rằng Iran đang chế tạo một quả bom hạt nhân


Iran bác bỏ bài tường thuật của một nhật báo Mỹ nói rằng các giới chức tình báo cao cấp Mỹ có hàng ngàn trang văn kiện chứng minh là Iran đang chế tạo một quả bom hạt nhân.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran mô tả những lời cáo buộc đó là lố bịch.

Báo New York Times hôm nay tường thuật rằng tài liệu nằm trong một máy điện toán xách tay của Iran bị đánh cắp mà một cộng tác viên lâu năm ở Iran thu thập được và được trình bầy cho các giới chức thuộc Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế thấy hồi tháng 7.

Hoa Kỳ cáo buộc Iran tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân, và muốn Cơ quan Nguyên tử năng quốc tế đưa vấn đề này ra trước Hội đồng Bảo an LHQ để Iran bị chế tài. Hội đồng của cơ quan này sẽ cứu xét lời yêu cầu trong phiên họp vào ngày 24 tháng này.

Phát ngôn viên của Iran nói rằng lời cáo buộc mới là một mưu toan của Washington nhằm gây ảnh hưởng đến quyết định của hội đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG