Đường dẫn truy cập

Hội nghị về cải tổ vùng Trung Đông chấp nhận 2 sáng kiến do Mỹ ủng hộ


Hội nghị về cải tổ vùng Trung Đông đã chấp nhận hai sáng kiến do Hoa Kỳ ủng hộ nhằm thực hiện những cải tổ về kinh tế, dân chủ, và chính trị.

Hội nghị “Diễn Đàn Tương Lai” tại Bahrain đã loan báo về một ngân quỹ 100 triệu đô la để tài trợ cho sự cải thiện nền kinh tế trong vùng này, nơi có một dân số gia tăng nhanh chóng và tình trạng thất nghiệp nơi các thanh niên cũng gia tăng.

Hoa Kỳ sẽ đóng góp 50 triệu đô la cho ngân quỹ vừa kể. Ai Cập và Marốc cũng hứa đóng góp đáng kể vào quỹ này.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đã nói trước hội nghị rằng, “để cho nền dân chủ có thể đạt được những thành công lâu bền và vững mạnh thì cần phải tạo dựng một nền kinh tế sinh động và một giai cấp trung lưu ngày càng phát triển .”

Tuy nhiên, hội nghị vẫn chưa đạt được thỏa thuận về một tuyên bố chung cuộc sau khi Ai Cập đòi phải dành cho các chính phủ Ả Rập một vai trò rộng lớn hơn trong việc kiểm soát các tổ chức phi chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG