Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kenya bắn chết 2 người trong vụ bạo loạn tại Mombasa


Cảnh sát Kenya đã bắn chết 2 người trong một vụ bạo loạn tại thành phố duyên hải Mombasa.

Hôm thứ sáu cảnh sát đã nổ súng khi đám đông bắt đầu chống đối quyết định cấm các chính trị gia tụ tập để phản đối hiến pháp mới.

Cảnh sát cho biết họ đã nổ súng để tự vệ sau khi đám đông đã chuyển thành bạo loạn và nhắm vào các cảnh sát viên. Có nhiều người bị thương trong cuộc bạo loạn.

Cuối tháng trước, 4 người đã thiệt mạng tại thị trấn Kisumu trong lúc những người ủng hộ đụng độ với những người chống đối về bản hiến pháp mới.

Vào ngày 21 tháng 11 tới đây người dân Kenya sẽ quyết định liệu có chấp thuận cho bản hiến pháp mới với nhiều sửa đổi sâu rộng kể từ lúc nước này dành lại độc lập từ người Anh cách đây 42 năm hay không.

Các nhà phê bình cho biết dự thảo hiến pháp đã không thể hiện được việc ngăn cản khả năng thâu tóm quyền hành của tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG